Facebook Canvas Là Gì ?

Khái niệm facebook canvas

Facebook Canvas là một loại trải nghiệm trên di động nó giống như một hình thức “Quảng cáo tức thì”, bạn có thể tạo ngay một mẫu quảng cáo hấp dẫn khi kết hợp nội dung văn bản, video, hình ảnh. Một sự trải nghiệm quảng cáo toàn màn hình trên thiết bị di động để đưa thương hiệu sản phẩm vào cuộc sống.

Chắc bây giờ bạn đã hình dung được facebook canvas là gì rồi đúng không.

Chức năng của facebook canvas

          Nó có chức năng tiết kiệm rút ngắn thời gian chờ đợi cho bạn khi tạo facebook canvas nó sẽ hiển thị ngay lập tức và được tối ưu trên các thiết bị di động, với thiết kế đặc biệt để thu hút hoàn toàn sự chú ý của khách hàng.

Khách hàng sẽ được trải nghiệm cảm giác xem được rất nhiều video, hình ảnh, lướt băng truyền, chỉ cần nghiêng điện thoại để phóng to video, hình ảnh xem kĩ và rõ hơn các chi tiết sản phẩm được gắn thẻ.

Canvas rất dễ sử dụng cho phép bạn tùy chỉnh dễ dàng kết hợp văn bản, tiêu đề, video hình ảnh và các loại nút có thể nhấp vào.

Khi khách hàng nhấp vào nó sẽ mở phóng to toàn màn hình di động kết hợp với video, hình ảnh, gif. Khách hàng có thể cuộn, vuốt lên và nhấn để tương tác với các thương hiệu.

Các bước để tạo một facebook canvas

 1. Truy cập vào Page của bạn rồi chọn Publishing Tools

 1. Nhấp vào nút Create phía trên màn hình
 2. Đặt tên
 3. Chọn màu nền
 4. Chọn hình ảnh đầu canvas có kích thước 120 x 44 pixels tại đây bạn có thể chỉnh màu nền và độ mờ nền.
 5. Chọn video
 6. Chọn hình ảnh hiện toàn màn hình, kích thước phù hợp là kích thước 1080 x 1920 pixel.
 7. Chọn Carousel: số lượng hình ảnh sẽ là từ 2 – 10 hình ảnh, có 2 cách hiển thị cho bạn lựa chọn là Tilt to pan (phóng ảnh vừa màn hình) và Default (mặc định). Sự khác nhau giữa 2 cách hiển thị là bạn có thể chèn link và được tự động phóng to khi chọn default còn với tilt to pan thì không được chèn link và video, hình ảnh được phóng to khi người xem nghiêng điện thoại.
 8. Chọn Text Block: số lượng chữ giới hạn là 500 chữ, hiện tại chỉ có 8 font chữ được cho phép dùng, cỡ chữ từ 6 -72, màu chữ tự do, chọn một kiểu chữ cho toàn Text Block như đậm, nghiên hoặc gạch chân, căn chỉnh lề.
 9. Chọn Product Set: để sử dụng tính năng này, bạn phải sử dụng Product Feed trước.
 10. Chọn Button: bạn chỉ được viết với số lượng giới hạn không quá 30 ký tự và bạn được chèn link web.
 11. Hoàn thành: đến đây bạn chỉ cần nhấn Preview on Devide, bạn sẽ được gửi thông báo xem trước trên điện thoại của mình. Hãy xem lại kỹ trước khi nhấn finish vì sai khi nhấn finish bạn sẽ không còn được chỉnh sửa.

***Một vài lưu ý:

 • Các hình ảnh phải có đuôi là JPG hoặc PNG
 • Bấm “Save Draft” thường xuyên để tránh bị mất bài
 • Độ dài của video không quá 20 phút và độ phân giải tối thiểu 720p, nên dùng video dọc thay cho video ngang vì facebook sẽ tự động chỉnh video ngang nhỏ lại để vừa với màn hình điện thoại, như vậy sẽ tạo ra các khoảng trống trên canvas. Định dang của video được cho phép dùng là MP4 và MOV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *