Google GDN là gì ? Những điều cần biết về quảng cáo hiển thị

 

          Bạn đã từng lướt internet và thấy một số trang web hiện các banner quảng cáo trên đó chưa ?

Nếu bạn đã từng thấy và có thắc mắc rằng đó không phải là một trang web chuyên mua bán nhưng vẫn có banner quảng cáo đó chính là Google GDN.

Vậy Google GDN là gì ?

Google GDN hay còn gọi là quảng cáo GDN đó là tên viết tắt của từ Google Display Network chúng là một hệ thống banner quảng cáo nằm trên các trang web thuộc đối tác của google. Bạn có thể quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ của mình trên những tấm banner.

Trong quảng cáo google có 2 loại là quảng cáo google search network và display network bạn cần hiểu rõ và phân biệt chúng.

  • Google Display Network (GDN) sẽ chèn các banner quảng cáo trên các trang web đã được google lựa chọn làm đối tác. Khi người dùng vào các trang mua sắm hay những trang tin tức, trang web phim ảnh,… sẽ nhìn thấy những tắm banner quảng cáo.
  • Google Search Network là dạng quảng cáo trả phí trực tuyến trên mỗi lượt click của khách hàng. Chúng được đặt tại các vị trên đầu ngay bên dưới những từ khóa tìm kiếm để khách hàng dễ dàng nhìn thấy.

Những điều cần biết về quảng cáo hiển thị

             Vị trí đặt của quảng cáo: những tấm banner có thể nằm trên đầu, bên phải, bên trái hay bên dưới của hơn 2 triệu website có liên kết với google. Không chỉ hiển thị trên các website chúng còn được xuất hiện trên các app di động, video trên youtube. Với việc xuất hiện trên hai triệu website sẽ giúp bạn tiếp cận được một lượng khách khổng lồ.

Sự khách nhau giữa Google search ads và google display ads

 

Cách thức hoạt động của google GDN

  • Quảng cáo theo ngữ cảnh: google sẽ phân tích các website đối tác về nội dung, ngôn ngữ, cấu trúc liên kết và cấu trúc trang để phân định chủ thể chính của website đó là gì.

Và khi bạn chọn quảng cáo theo ngữ cảnh thì google sẽ để banner của bạn xuất hiện trên các website có nội dung liên quan hoặc nếu từ khóa quảng cáo hay chủ đề của bạn trùng với chủ thể của website đó thì sẽ được quảng cáo banner trên đó.

  • Chọn chính xác website: vì có Placement targeting, bạn có thể chọn chính xác website, video và app có trong hệ thống GDN để hiển thị banner một cách chủ động chứ không còn là do google tự chọn nữa.

Công dụng của google GDN

  • Độ bao phủ rộng việc được xuất hiện trên 2 triệu website banner của bạn sẽ tiếp cận được với một số lượng người khổng lồ trong đó sẽ có rất nhiều khách hàng tìm năng để khai thác.

  • Dễ gây thu hút và dễ nhớ cho khách hàng vì não bộ con người rất dễ bị lôi cuốn bởi hình ảnh và nhớ hình ảnh lâu hơn so với văn bản.
  • Tiết kiệm chi phí vì quảng cáo google GDN thường có chi phí rẻ hơn google search. Bạn có thể trả phí theo hình thức PPC ( trả phí trên mỗi lượt click ) hoặc có thể đổi qua CPM chi phí sẽ được tính trên mỗi lần 1000 view thay cho mối lượt click.
  • Có ưu thế về tính năng remarketing ads

Nhược điểm của google GDN

  • Khó kiểm soát: nếu bạn không tự lựa chọn những trang website, app, video để hiển thị thì google tự động phân vào những website mà google phân tích đánh giá là phù hợp với banner quảng cáo của bạn.

Nhưng không phải lúc nào google cũng phân tích đúng và banner của bạn có thể được đặt vào những trang không liên quan, như vậy sẽ không thu về khách hàng tìm năng nhiều cho bạn.

Còn nếu bạn tự lựa chọn thì bạn phải rất tốn thời gian vì phải tự lọc hơn 2 triệu website, app, video.

  • Khó đặt chọn đối tượng, hành vi khách hàng để nhắm vào những khách hàng tìm năng cụ thể.

Tuy có một vài bất cập nhưng với sự phân bổ rộng thì google GDN vẫn là một hình thức quảng cáo hiệu quả với chi phí thấp đáng để bạn chọn lựa.

Và nếu bạn đang cần một công sự giúp đỡ cho bạn trong việc chạy quảng cáo google GDN một cách tốt nhất và tối ưu thì hãy tìm đến công ty quảng cáo Phong Việt.

Hotline: 0904 384 505 – (028) 6267 3393

Email : info@cmo.com.vn – Web : pvm.vn | cmo.com.vn

Địa chỉ : 231-233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM

Văn phòng giao dịch : 65 Đường số 6, Khu CityLand Park Hills 18A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, HCM

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *