Đâu là sự khác biệt giữa Facebook Profile, Page và Group?

Hiện nay facebook là mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất với số lượng người dùng lên đến hàng trăm triệu người cứ mỗi một ngày lại có hàng ngàn tài khoản facebook được tạo ra trên khắp thế giới.

Chắc hẳn bạn cũng là một trong những thành viên của facebook hoặc ít nhất cũng đã từng dùng facebook. Tuy đã tham gia facebook một thời gian nhưng bạn đã biết phân biệt sự khác nhau của facebook profile, fanpage và group facebook.

Facebook profile là gì ?

Facebook profile là một tài khoản facebook cá nhân được sử dụng dưới tên thật và thông tin thật của bạn.

Với facebook profile bạn có thể kết nối với rất nhiều người thân, bạn bè, đối tác, người quen,…. Chỉ cần bạn hoặc người kia gửi lời mời kết bạn cho nhau và được chấp nhận thì cả bạn và người kia đã có thể theo dõi các thông tin về tin tức, hình ảnh, video, nhận xét,… của nhau. Đôi bên cùng có thể chia sẻ thông tin, tin tức,…. và gửi tin nhắn qua Facebook Messenger cho nhau. Với facebook profile bạn có thể tham gia nhiều group chung, group riêng, tạo trang fanpage riêng của mình.

Nhưng không phải ai cũng tạo facebook profile với những mục đích trên mà họ tạo facebook profile với mục đích thương mại dùng chủ yếu cho các hoạt động kinh doanh và điều đó facebook không hề mong muốn.

Page là gì ?

Page có hoạt động tương tự như profile nhưng với page bạ có thể tạo ra một cửa hàng online. Bạn có thể tạo ra một shop thời trang, một cửa hàng điện thoại, một quán café,….. bạn có thể thiết lập một cửa hàng, doanh nghiệp hay một tác phẩm nghệ thuật đều được.

Bạn có thể kết nối với mọi người bằng cách like page, chia sẻ, theo dõi page. Những ai đã like page, theo dõi page của bạn thì họ sẽ thấy được thông báo trên page của bạn có bài đăng mới, nhận xét bài viết, trả lời tin nhắn gửi đến Page; chạy quảng cáo… Bạn có thể tạo nhiều page từ một profile mà không cần phải cung cấp thông tin công khai.

Group là gì ?

Facebook Group hay còn gọi là nhóm và group giống với một diễn đàn hơn là một profile, page. Tùy thuộc vào mục đích và người tạo group mà group có thể là group công khai ai cũng có thể được tham gia hoặc là group kín chỉ một vài người đối tượng được cho phép tham gia. Một sự khác nhau nữa của nhóm kín và nhóm công khai đó và ai cũng có thể xem bài đăng trên nhóm công khai, nhưng đối với nhóm kín chỉ có thành viên của nhóm mới nhìn thấy bài đăng của nhóm.

Thường group được tạo ra để tập hợp những người có cùng một sở thích chung nào đó hoặc tạo ra để lập thành một câu lạc bộ.

Các thành viên của group được quyền đăng thông tin, hình ảnh, video phù hợp, đúng quy định lên group. Các thành viên được comment vào bài đăng của mình và của những thành viên khác.

Các hoạt động của nhóm được dựa trên các quy định đã được đặt ra và mỗi nhóm sẽ có những quy định riêng, người đứng đầu của nhóm là quản trị viên có quyền cho phép cá nhân đó tham gia nhóm hoặc những thành viên sẽ bị kích ra khỏi nhóm khi vi phạm vào quy định của nhóm.

Khi kinh doanh nên chọn page hay group ?

          Nếu bạn kinh doanh bán hàng thì nên chọn page bởi vì bạn sẽ được thoải mái đăng bất kỳ thông tin và số lượng bài đăng lên chính trang page của bạn. bạn có thể có thêm lượng truy từ các công cụ tìm khác như website, diễn đàn,… Và một điều nữa là đối tượng comment trên page thường là những người thích trang của bạn nên sẽ có nhiều comment đáng giá, tích cực hơn so với những comment trong group.

          Tùy vào mục đích của người dùng sẽ lựa chọn chuyên dùng face book profile, page hay group mỗi một loại đều sẽ có những điểm phù hợp với từng người dùng face book. Hãy sử dụng face book một cách đúng đắn để đem lại hiệu quả cho mục đích sử dụng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *