Local SEO là gì? Những lợi ích mà local SEO mang lại cho doanh nghiệp của bạn

Local SEO là cụm từ khá quen thuộc đối với những nhà làm quản trị website, sử dụng local SEO sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn tiếp cận nhiều hơn với đối tượng kahsch hàng mục tiêu. Để hiểu cụ thể hơn, bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây về local SEO là gì? Những lợi ích mà local SEO mang lại cho doanh nghiệp bạn nhé!

Local SEO là gì?

Local Seo là gì? Đây là quá trình tối ưu hóa trang web của bạn để nó xuất hiện ở vị trí đầu tiên của Google, Bing và Yahoo cho các tìm kiếm có liên quan đến khu vực / thành phố / quốc gia của bạn.

SEO theo địa điểm là công cụ đưa trang web lên top đầu kết quả tìm kiếm có liên quan đến khu vực địa lý trên Google. Các từ khóa có liên quan đến khu vực thường có công thức “sản phẩm, dịch vụ + ở/tại + khu vực địa lý”, ví dụ: dưa lưới ở Hà Nội, karaoke ở TPHCM…

Khi người dùng tìm kiếm qua từ khóa trên, Google sẽ kết hợp với công cụ Maps của mình để tìm ra những doanh nghiệp có cung cấp sản phẩm, dịch vụ liên quan trong một khu vực được chỉ định. Không dừng lại ở đó, Google sẽ đưa các doanh nghiệp có nhiều review tích cực nhất lên đầu tiên, giúp người dùng có thể đưa ra quyết định mua hàng, sử dụng dịch vụ tốt nhất.

Làm cách nào mà Google có thể biết và xếp hạng các doanh nghiệp này?

– Các doanh nghiệp khi đã có website và có triển khai SEO, họ sẽ thông báo cho Google biết về thông tin sản phẩm/dịch vụ họ đang kinh doanh cùng vị trí kinh doanh của họ.

– Google có tính năng đánh giá cho khách hàng có thể review thông qua chỉ số sao. Chỉ số này càng cao thì Google càng đánh giá cao doanh nghiệp này hơn.

– Trong một số trường hợp đặc biệt như doanh nghiệp bị bóc phốt trên báo đài, hay chủ CEO của doanh nghiệp đang dính nghi án ABC… Google cũng có thể cập nhật tin tức này để đánh giá các doanh nghiệp.

Lợi ích của Local SEO cho doanh nghiệp là gì?

– Giúp Google xếp hạng website bạn cao hơn trên kết quả tìm kiếm

– Với Local SEO, website của bạn không chỉ được xếp hạng cao trên Google Search mà còn trên cả Google Maps.

– Tăng tỷ lệ chuyển đổi cao hơn

– Tăng cường nhận biết thương hiệu

– Hiệu quả đầu tư cao. SEO theo địa phương giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi cao, từ đó giúp bạn đầu tư hiệu quả hơn. Không chỉ vậy, một số thống kê cho thấy rằng người dùng tìm kiếm với từ khóa theo địa lý sẽ có khả năng chốt đơn hàng cao hơn so với người dùng tìm kiếm từ khóa chung.

Trên đây là những thông tin cần thiết về local SEO là gì? Những lợi ích mà local SEO mang lại cho doanh nghiệp. Là nhà quản trị thông minh hãy sử dụng ngay local SEO ngay từ bây giờ nhé.

Mọi nhu cầu về local SEO bạn hãy truy cập ngay vào website https://vmo.com.vn/ hoặc liên hệ

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Giải Pháp Phát Triển Thị Trường Phong Việt

Địa Chỉ: 231-233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, HCM

VP Gò Vấp: 65 Đường số 6, Khu CityLand Park Hills 18A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, HCM

Hotline:  0904 384 50

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *